Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ IPHARM

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức - Bài viết CNTT lĩnh vực y tế - dược phẩm Xây dựng mô hình bệnh viện điện tử

Xây dựng mô hình bệnh viện điện tử

Email In PDF.
Viện Công nghệ thông tin thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã hợp tác với Bệnh viện Đà Nẵng xây dựng mô hình bệnh viện điện tử tại Bệnh viện Đà Nẵng, đây là đề tài hợp tác khoa học công nghệ giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng, thời gian từ 2006 - 2008.
Mục tiêu:
- Thiết kế tổng thế mô hình bệnh viện điện tử tại bệnh viện Đà Nẵng với các khối chức năng của mô hình được module hoá, có khả năng  tích hợp và mở rộng trong tương lai.
- Nghiên cứu, đề xuất một nền tảng kỹ thuật (bao gồm đặt tả yêu cầu về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, phần mềm nền tảng - nguồn mở,...) làm cơ sở cho việc triển khai các ứng dụng Bệnh viện điện tử trên đó.
- Xây dựng, lập trình, phát triển và triển khai một số module theo yêu cầu của Bệnh viện Đà Nẵng: Quản lý cấp mã và tiếp nhận bệnh nhân, quản lý dược và quản lý viện phí trên phần mềm mã nguồn mở.
Sản phẩm chính:
- Báo cáo xây dựng mô hình bệnh viện điện tử tại bệnh viện Đà nẵng
- Tài liệu phân tích, thiết kế chi tiết quy trình nghiệp vụ trong mô hình bệnh viện điện tử
- Phần mềm ứng dụng trên mà nguồn mở phiên bản 1.0 cho các phân hệ: quản lý cấp, tiếp đón và khám bệnh, quản lý dược, quản lý viện phí
Các kết quả đạt được:
- Đáp ứng mục tiêu nghiên cứu phương pháp luận, các quy trình nghiệp vụ để xây dựng và thiết kế mô hình bệnh viện điện tử tại Bệnh viện Đà Nẵng với các khối chức năng được module hoá, có khả năng tích hợp và mở rộng
Nội dung nghiên cứu khoa học và thực tiễn:
- Đáp ứng được độ phức tạp của hệ thống nghiệp vụ trong lĩnh vực y tế
- Hệ thống được xây dựng trên nền mà nguồn mở, cho phép giảm chi phí khi phát triển triển khai các đơn vị khác, giảm chi phí khi tiếp tục hoàn thiện bổ sung chức năng,...
- Hệ thống được triển khai đơn giản thông qua môi trường Web, dễ cài đặt, dễ bảo trì.
- Hệ thống được phát triển có tính mở tương đối cao, mềm dẻo và linh hoạt, có thể hoạt động trên đa nền hệ điều hành (Windows, Unix, Mac, Linux...) đa nền CSDL (SQL Server, Oracle, My SQL, Progress,...) và cho phép tuỳ biến, chỉnh sửa lớp giao diện với người sử dụng.
- Các tài liệu, báo cáo chuyên đề: khảo sát, phân tích, đánh giá hiện trạng chức năng, nhiệm vụ, hệ thống thông tin theo hệ thống phân loại về quy mô, chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của các đơn vị điển hình; Nghiên cứu, khảo sát các công việc tác nghiệp, quy trình nghiệp vụ chính tại bệnh viện trong mô hình bệnh viện điện tử; Nghiên cứu, khảo sát cơ sở hạ tầng CNTT và các thiết bị chuyên dùng của bệnh viện Đà Nẵng; tài liệu thiết kế chi tiết hệ thống,...
- Thực hiện cài đặt các phiên bản, thử nghiệm và tiếp tục hoàn thiện phân hệ cấp mã và tiếp đón bệnh nhân, quản lý dược, quản lý viện phí./.

(Theo http://www.vast.ac.vn)
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:08 )  

Các sản phẩm nổi bật

1Hệ thống phần mềm Quản lý bệnh viện
2Phần mềm quản lý bán lẻ tại Nhà thuốc GPP
3Phần mềm quản lý Phân phối thuốc (GDP)

Tin chuyên ngành trong nước

Tin chuyên ngành

Tin tức chuyên ngành Y - Dược trong nước.

Tin Y-Dược quốc tế

Tin Y Dược quốc tế
Cập nhật tin Y - Dược quốc tế.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Hướng dẫn sử dụng thuốc
Hướng dẫn sử dụng thuốc: Hướng dẫn cơ bản sử dụng các dạng thuốc khác nhau