Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ IPHARM

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức - Bài viết CNTT lĩnh vực y tế - dược phẩm

CNTT Y tế - Dược phẩm

Chuẩn HL7 với hệ thống thông tin y tế Việt Nam

Email In PDF.

ipharmacyỨng dụng công nghệ thông tin vào trong đời sống đang là một vấn đề đặt ra đối với nhiều quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam, trong số đó mạng y tế cũng không nằm ngoài những nhu cầu cấp thiết hiện nay của khoa học trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Khái niệm mạng gần như không còn xa lạ tuy nhiên người ta dường như vẫn còn mơ hồ với cái khái niệm mạng y tế, với các chuẩn riêng dành cho y tế như chuẩn DICOM dành cho ảnh y tế và HL7, chuẩn dành cho trao đổi dữ liệu.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:07 ) Đọc thêm...
 

Đào tạo công nghệ thông tin y tế và "E-learning"

Email In PDF.

Nguyễn Thế Đông, Nguyễn Việt Dũng
Trung tâm tin học, Bộ Y tế - Số 3 Phương Mai – Hà Nội
Điện thoại: (04) 5762108, (04) 5762107. Fax (04) 5762105
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:09 ) Đọc thêm...
 

yHealth – Kiến trúc hệ thống thông tin bệnh viện cho các dòng sản phẩm phần mềm thuần Việt

Email In PDF.
Tóm tắt
Trong một thời gian dài, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế chỉ mới dừng lại ở công tác quản lý hành chính và viện phí; bệnh án điện tử và một bệnh viện “không dùng giấy” vẫn còn là một khái niệm khá xa vời.
Thực tế đã bắt đầu thay đổi. Nhiều bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện tư mới ra đời đã nhanh chóng thiết đặt các hệ thống thông tin bệnh viện, vừa có các phân hệ phục vụ cho công tác quản lý hành chính và viện phí, vừa bao gồm cả một hệ thống bệnh án điện tử với nhiều chức năng ngày càng chuyên nghiệp, đáp ứng được các nhu cầu phong phú và phức tạp xảy ra trong quá trình khám chữa bệnh.
Bài báo này trình bày về yHealth, một kiến trúc hệ thống thông tin bệnh viện với các dòng sản phẩm phù hợp với đặc thù Việt Nam đã được công ty DTAD thiết kế và xây dựng từ đầu năm 2006. Kiến trúc này dựa trên các mô hình thông tin của chuẩn HL7 và DICOM.
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:09 ) Đọc thêm...
 

X-quang không phim

Email In PDF.

Với Tổ chức Các Trung tâm Y tế Cộng đồng, một nhóm bệnh viện phi lợi nhuận ở California, bước đổi thay gần đây để chuyển sang một môi trường không dùng phim đã đem lại nhiều lợi ích kinh tế, vì phương pháp truyền thống đưa các hình ảnh như X-quang, MRI và siêu âm lên phim đắt tiền và tốn nhiều thời gian. Cách đây hai năm, tổ chức này đã chuyển sang dùng một hệ thống cho phép các hình ảnh y khoa lưu hành trên mạng để các kỹ thuật viên, bác sĩ và nhân viên y tế từ bất cứ nơi nào cũng có thể truy cập đến chúng.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:08 ) Đọc thêm...
 

Canada nỗ lực xây dựng bệnh viện điện tử

Email In PDF.
Với mục tiêu xây dựng và dần hoàn thiện mô hình bệnh viện điện tử (e-hospital) trên toàn đất nước Canada, Bệnh viện đa khoa Queensway-Carleton tại thành phố Ottawa đã tiên phong ứng dụng công nghệ mới, thực hiện tự động hoá các hệ thống CNTT trong khám, điều trị và dịch vụ bệnh viện. 
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:08 ) Đọc thêm...
 
Trang 1 của 3

Các sản phẩm nổi bật

1Hệ thống phần mềm Quản lý bệnh viện
2Phần mềm quản lý bán lẻ tại Nhà thuốc GPP
3Phần mềm quản lý Phân phối thuốc (GDP)

Hình ảnh triển khai

{highslide type="slideshow-caption" height="60" width="60" event="click" class="" captionText="Bấm chuột để thu nhỏ ảnh, kéo để di chuyển, dùng các phím mũi tên để xem các ảnh khác" positions="top, left" display="show" src="/sam-1.jpg,sam-2.jpg,sam-3.jpg,sam-4.jpg,sam-5.jpg,sam-6.jpg,sam-7.jpg,sam-11.jpg,sam-12.jpg"} {/highslide}

Tin chuyên ngành trong nước

Tin chuyên ngành

Tin tức chuyên ngành Y - Dược trong nước.

Tin Y-Dược quốc tế

Tin Y Dược quốc tế
Cập nhật tin Y - Dược quốc tế.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Hướng dẫn sử dụng thuốc
Hướng dẫn sử dụng thuốc: Hướng dẫn cơ bản sử dụng các dạng thuốc khác nhau