Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ IPHARM

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức - Bài viết CNTT lĩnh vực y tế - dược phẩm

CNTT Y tế - Dược phẩm

Tầm quan trọng của CNTT y tế

Email In PDF.

Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Hoàng Phương

Ở Việt Nam, việc phát triển tin học y tế nên tập trung vào vấn đề bệnh tật và sức khỏe trong chăm sóc sức khỏe ban đầu. Đó là việc lưu trữ bệnh án bệnh nhân, đăng ký bệnh, phát triển nghiệp vụ và trợ giúp quyết định chăm sóc ban đầu, đồng thời xây dựng y tế từ xa nhằm giúp đỡ việc chăm sóc sức khỏe cho đồng bào các vùng sâu, vùng xa.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:11 ) Đọc thêm...
 

Telemedicine “Cây đèn thần” của y học

Email In PDF.
Cuộc cách mạng tin học diễn ra trong vài thập kỷ vừa qua đã làm thay đổi một cách sâu rộng diện mạo của xã hội loài người. Trong y học hình thành nhiều khái niệm mới như “ Telemedicine” - y học từ xa; “Teledoctor” - bác sĩ từ xa.

Telemedicine là gì?
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:11 ) Đọc thêm...
 

100 tỉ USD cho kế hoạch số hóa bệnh viện của ông Obama

Email In PDF.

Trong bài phát biểu tuần trước tại Đại học George Mason, tân Tổng thống Mỹ Barack Obama hứa sẽ số hóa toàn bộ hồ sơ y khoa của nước Mỹ trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, chủ trương này sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn.

“Điều này sẽ không chỉ giảm sự lãng phí, loại bỏ tệ quan liêu tham nhũng, mà còn giảm nhu cầu thực hiện lặp lại các thử nghiệm y tế đắt tiền. Nó không chỉ tiết kiệm hàng tỉ đôla và hàng nghìn công việc, mà còn cứu tính mạng vô số người bằng cách giảm những sai sót chế người trong điều trị”, phát biểu của ông Obama.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:08 ) Đọc thêm...
 

CNTT - biện pháp hữu hiệu giảm tai nạn y khoa

Email In PDF.
So với tai nạn giao thông, sai lầm y khoa là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở các nước. Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong xử lý thông tin ở tất cả các khâu từ nhập, xuất, trình, kiểm tra, thủ tục, phác đồ một cách tự động hoàn toàn sẽ giảm thiểu được những hậu quả ngoài ý muốn.
Trong khi CNTT đã được ứng dụng vào các lĩnh vực như ngân hàng, kinh doanh, mua bán rao vặt... thậm chí là sửa chữa ống nước thì ngành y tế vẫn loay hoay với hàng đống giấy tờ chuyển giao, lưu trữ. Theo báo cáo của Vụ Điều trị - Bộ Y tế năm 2005 thì chỉ 5% trong gần 1.000 bệnh viện công lập trên toàn quốc có phần mềm ứng dụng tin học quản lý bệnh viện, nhưng mới chỉ dừng lại ở công tác văn phòng, thống kê, báo cáo và thực hiện riêng lẻ, thiếu đồng bộ.
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:08 ) Đọc thêm...
 
Trang 3 của 3

Các sản phẩm nổi bật

1Hệ thống phần mềm Quản lý bệnh viện
2Phần mềm quản lý bán lẻ tại Nhà thuốc GPP
3Phần mềm quản lý Phân phối thuốc (GDP)

Tin chuyên ngành trong nước

Tin chuyên ngành

Tin tức chuyên ngành Y - Dược trong nước.

Tin Y-Dược quốc tế

Tin Y Dược quốc tế
Cập nhật tin Y - Dược quốc tế.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Hướng dẫn sử dụng thuốc
Hướng dẫn sử dụng thuốc: Hướng dẫn cơ bản sử dụng các dạng thuốc khác nhau