Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ IPHARM

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức - Bài viết

Tin tức

100 tỉ USD cho kế hoạch số hóa bệnh viện của ông Obama

Email In PDF.

Trong bài phát biểu tuần trước tại Đại học George Mason, tân Tổng thống Mỹ Barack Obama hứa sẽ số hóa toàn bộ hồ sơ y khoa của nước Mỹ trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, chủ trương này sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn.

“Điều này sẽ không chỉ giảm sự lãng phí, loại bỏ tệ quan liêu tham nhũng, mà còn giảm nhu cầu thực hiện lặp lại các thử nghiệm y tế đắt tiền. Nó không chỉ tiết kiệm hàng tỉ đôla và hàng nghìn công việc, mà còn cứu tính mạng vô số người bằng cách giảm những sai sót chế người trong điều trị”, phát biểu của ông Obama.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:08 ) Đọc thêm...
 

CNTT - biện pháp hữu hiệu giảm tai nạn y khoa

Email In PDF.
So với tai nạn giao thông, sai lầm y khoa là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở các nước. Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong xử lý thông tin ở tất cả các khâu từ nhập, xuất, trình, kiểm tra, thủ tục, phác đồ một cách tự động hoàn toàn sẽ giảm thiểu được những hậu quả ngoài ý muốn.
Trong khi CNTT đã được ứng dụng vào các lĩnh vực như ngân hàng, kinh doanh, mua bán rao vặt... thậm chí là sửa chữa ống nước thì ngành y tế vẫn loay hoay với hàng đống giấy tờ chuyển giao, lưu trữ. Theo báo cáo của Vụ Điều trị - Bộ Y tế năm 2005 thì chỉ 5% trong gần 1.000 bệnh viện công lập trên toàn quốc có phần mềm ứng dụng tin học quản lý bệnh viện, nhưng mới chỉ dừng lại ở công tác văn phòng, thống kê, báo cáo và thực hiện riêng lẻ, thiếu đồng bộ.
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:08 ) Đọc thêm...
 

Để bảo đảm sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả cho người dân

Email In PDF.
Theo thống kê của ngành Dược Việt Nam, hiện trên toàn quốc có khoảng 42.000 nhà thuốc, nhưng mới chỉ có 72 nhà thuốc đạt tiêu chuẩn (GPP). Làm thế nào để đến năm 2010, 100% hệ thống nhà thuốc trên cả nước sẽ đạt chuẩn nhà thuốc tốt GPP theo kế hoạch mà ngành Y tế đã vạch ra? Tại hội thảo “Thực hành tốt nhà thuốc- GPP, hướng tới chất lượng cung ứng, sử dụng thuốc cho cộng đồng” mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Cao Minh Quang đã có cuộc trao đổi với báo giới xunh quanh vấn đề này.
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:11 ) Đọc thêm...
 

Nhà thuốc GPP - Không dễ, nhưng phải làm

Email In PDF.
Chỉ những nhà thuốc đạt chuẩn GPP như thế này mới được bán thuốc theo đơn.
(LĐCT) - "Hiện nay, toàn quốc có 39.016 nhà thuốc. Nếu như tính cơ học, để hoàn thành lộ trình 2011, từ nay tới cuối 2010 mỗi tháng HN phải xét cấp cho khoảng 69-70 nhà thuốc. Đây là công việc hoàn toàn không thể thực hiện được". - Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang trao đổi với PV LĐ.
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:12 ) Đọc thêm...
 

Một số khái niệm về thực hành tốt nhà thuốc - GPP

Email In PDF.
1. GPP là gì, tại sao phải thực hiện GPP?

GPP (Good Pharmacy Practices) có nghĩa là “Thực hành tốt quản lý nhà thuốc”. GPP bao gồm các nguyên tắc cơ bản về chuyên môn và đạo đức trong thực hành nghề nghiệp tại nhà thuốc (nguyên tắc quản lý và tiêu chuẩn kỹ thuật) để bảo đảm việc sử dụng thuốc được chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:11 ) Đọc thêm...
 
Trang 4 của 5

Các sản phẩm nổi bật

1Hệ thống phần mềm Quản lý bệnh viện
2Phần mềm quản lý bán lẻ tại Nhà thuốc GPP
3Phần mềm quản lý Phân phối thuốc (GDP)
  • Tin tức >> Tin chuyên ngành Quốc tế

    ipharmacy DICOM được viết tắt từ Digital Imaging and COmmunications in Medicine Standars (tiêu chuẩn ảnh số và truyền thông trong…

    Đọc thêm...

Tin chuyên ngành trong nước

Tin chuyên ngành

Tin tức chuyên ngành Y - Dược trong nước.

Tin Y-Dược quốc tế

Tin Y Dược quốc tế
Cập nhật tin Y - Dược quốc tế.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Hướng dẫn sử dụng thuốc
Hướng dẫn sử dụng thuốc: Hướng dẫn cơ bản sử dụng các dạng thuốc khác nhau