Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ IPHARM

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức - Bài viết

Tin tức

yHealth – Kiến trúc hệ thống thông tin bệnh viện cho các dòng sản phẩm phần mềm thuần Việt

Email In PDF.
Tóm tắt
Trong một thời gian dài, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế chỉ mới dừng lại ở công tác quản lý hành chính và viện phí; bệnh án điện tử và một bệnh viện “không dùng giấy” vẫn còn là một khái niệm khá xa vời.
Thực tế đã bắt đầu thay đổi. Nhiều bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện tư mới ra đời đã nhanh chóng thiết đặt các hệ thống thông tin bệnh viện, vừa có các phân hệ phục vụ cho công tác quản lý hành chính và viện phí, vừa bao gồm cả một hệ thống bệnh án điện tử với nhiều chức năng ngày càng chuyên nghiệp, đáp ứng được các nhu cầu phong phú và phức tạp xảy ra trong quá trình khám chữa bệnh.
Bài báo này trình bày về yHealth, một kiến trúc hệ thống thông tin bệnh viện với các dòng sản phẩm phù hợp với đặc thù Việt Nam đã được công ty DTAD thiết kế và xây dựng từ đầu năm 2006. Kiến trúc này dựa trên các mô hình thông tin của chuẩn HL7 và DICOM.
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:09 ) Đọc thêm...
 

X-quang không phim

Email In PDF.

Với Tổ chức Các Trung tâm Y tế Cộng đồng, một nhóm bệnh viện phi lợi nhuận ở California, bước đổi thay gần đây để chuyển sang một môi trường không dùng phim đã đem lại nhiều lợi ích kinh tế, vì phương pháp truyền thống đưa các hình ảnh như X-quang, MRI và siêu âm lên phim đắt tiền và tốn nhiều thời gian. Cách đây hai năm, tổ chức này đã chuyển sang dùng một hệ thống cho phép các hình ảnh y khoa lưu hành trên mạng để các kỹ thuật viên, bác sĩ và nhân viên y tế từ bất cứ nơi nào cũng có thể truy cập đến chúng.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:08 ) Đọc thêm...
 

Canada nỗ lực xây dựng bệnh viện điện tử

Email In PDF.
Với mục tiêu xây dựng và dần hoàn thiện mô hình bệnh viện điện tử (e-hospital) trên toàn đất nước Canada, Bệnh viện đa khoa Queensway-Carleton tại thành phố Ottawa đã tiên phong ứng dụng công nghệ mới, thực hiện tự động hoá các hệ thống CNTT trong khám, điều trị và dịch vụ bệnh viện. 
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:08 ) Đọc thêm...
 

Tây Ban Nha: Điện tử hoá bệnh viện

Email In PDF.
Tính đến tháng 8.2007, các bệnh viện tại Tây Ban Nha xử lý công việc bằng vi tính hơn 80%. Nội dung xử lý bao gồm: thông tin cá nhân của người bệnh, bệnh trạng, kết quả kiểm tra xét nghiệm, quá trình điều trị. Các nội dung trên đều được lưu vào máy tính bệnh viện để quản lý thống nhất. Việc xử lý bằng vi tính tránh cho quá trình điều trị bị phức tạp hoá, tiết kiệm thời gian của bác sĩ và bệnh nhân, nâng cao chất lượng chữa trị. Các bệnh viện tại Tây Ban Nha hô hào xử lý công việc bằng vi tính từ sớm nhưng đến nay mới bắt đầu trở thành hiện thực. Bộ Y tế sẽ tiếp tục thúc đẩy các bệnh viện điện tử hoá.

(Theo: http://www.sgtt.vn)

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:08 )
 

Xây dựng mô hình bệnh viện điện tử

Email In PDF.
Viện Công nghệ thông tin thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã hợp tác với Bệnh viện Đà Nẵng xây dựng mô hình bệnh viện điện tử tại Bệnh viện Đà Nẵng, đây là đề tài hợp tác khoa học công nghệ giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng, thời gian từ 2006 - 2008.
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 09:08 ) Đọc thêm...
 
Trang 2 của 5

Bản tin iPharm

Phần mềm Quản lý Phòng khám
Phần mềm đã được đưa vào sử dụng chính thức từ 26/10/2013. Phần mềm được phát triển trên công nghệ C#.NET 2005/ FrameWork 2.0/ Oracle 11g
Phần mềm Quản lý Phòng khám
Phần mềm đã được đưa vào sử dụng chính thức từ 02/10/2013. Phần mềm được phát triển trên công nghệ C#.NET 2005/ FrameWork 2.0/ Oracle 11g
Phần mềm Quản lý Phòng khám
Phần mềm đã được đưa vào sử dụng chính thức từ 01/04/2013. Phần mềm được phát triển trên công nghệ C#.NET 2005/ FrameWork 2.0/ Oracle 11g
Phần mềm Quản lý Phòng khám
Phần mềm đã được đưa vào sử dụng chính thức từ tháng 08/2013 và đã đảm bảo được hiệu quả theo các mục tiêu đề ra. Phần mềm được phát triển trên công nghệ C#.NET 2012/ FrameWork 4.0/ SQL Server 2008
Phần mềm Quản lý Phòng khám
Phần mềm đã được đưa vào sử dụng chính thức từ 01/04/2013. Phần mềm được phát triển trên công nghệ C#.NET 2005/ FrameWork 2.0/ Oracle 11g
Phần mềm Quản lý khách hàng
Ngày 01/01/2013 Công ty iPharm cho ra mắt sản phẩm Phần mềm Quản lý khách hàng. Sản phẩm được phát triển trên công nghệ C#.NET 2005/ FrameWork 2.0/ SQL Server 2005
Phần mềm Quản lý thông tin bệnh nhân HIV
Dưới sự hỗ trợ của dự án Esther công ty iPharm đã xây dựng và triển khai thành công phần mềm Quản lý thông tin Bệnh nhân HIV cho Bệnh viện 09 Hà Nội.
Phần mềm Quản lý Nghiên cứu khoa học
Với sự phối hợp của Ban Quân y, Bệnh xá Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định công ty iPharm chuyển giao Hệ thống phần mềm Quản lý Bệnh viện cho Bệnh xá BCHQS tỉnh Nam Định.

Các sản phẩm nổi bật

1Hệ thống phần mềm Quản lý bệnh viện
2Phần mềm quản lý bán lẻ tại Nhà thuốc GPP
3Phần mềm quản lý Phân phối thuốc (GDP)

Tin chuyên ngành trong nước

Tin chuyên ngành

Tin tức chuyên ngành Y - Dược trong nước.

Tin Y-Dược quốc tế

Tin Y Dược quốc tế
Cập nhật tin Y - Dược quốc tế.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Hướng dẫn sử dụng thuốc
Hướng dẫn sử dụng thuốc: Hướng dẫn cơ bản sử dụng các dạng thuốc khác nhau